Chăm sóc sau tẩy trắng răng như nào?

Tẩy trắng răng hiện đang là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến nhằm thay màu áo mới cho răng. Tuy vậy, tẩy trắng răng dù bằng bất cứ cách nào cũng không thể duy trì được màu răng trắng vĩnh viễn. Vậy nếu muốn cho màu răng sau khi tẩy trắng sáng lâu hãy lưu ý những cách sau đây.

Lý do tẩy trắng răng không cho kết quả vĩnh viễn?

Các bạn phải hiểu rằng bản chất của tẩy trắng răng là đánh bật các phân tử làm đổi màu răng đã bám lại trên răng từ trước, đồng thời các phân tử trắng nó sẽ len lỏi vào thân răng để làm cho răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, những phân tử này tồn tại trên răng là để duy trì màu mà không có tác dụng làm bật các phân tử màu mới tái bám. Bởi vậy, chỉ cần có sự xâm nhập của các phân tử làm đổi màu răng này sau khi tẩy trắng thì răng sẽ lại bị xỉn màu trở lại. Đó chính là lý do cho thấy tại sao kết quả tẩy trắng răng không thể duy trì vĩnh viễn chỉ sau một lần tẩy.

Bí quyết để giữ màu răng bền lâu sau khi tẩy trắng

Những lưu ý cho răng sau khi tiến hành tẩy trắng răng được bền màu theo thời gian:

• Quan trọng nhất vẫn là là chú ý đến khẩu phần ăn uống của bản thân: Các loại thực phẩm tạo màu là một trong những nguyên nhân chính làm đổi màu răng và làm răng bị xỉn màu.

Vì thế, tốt nhất các bạn nên tránh những loại thức ăn như , nước uống sậm màu, tránh cafe, thuốc lá,… Nếu trong trường hợp buộc phải sử dụng vì vấn đề dinh dưỡng thì nên nhai nhanh, không ngậm lâu trong miệng. Nước uống thì hạn chế uống trực tiếp, nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của răng. Sau ăn nên đánh răng luôn.

• Chăm sóc răng miệng thường xuyên đảm bảo và kỹ lưỡng: Ngay sau khi ăn uống thức ăn sậm màu, các bạn nên chải răng bằng kem đánh răng  và súc miệng ngay lúc đó, không để lâu quá 30 phút. Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ tơ nha khoa ít nhất 1 lần/ ngày. Nên sử dụng thêm kem đánh răng làm trắng khoảng 1 – 2 lần/ tuần nhằm lấy đi các phân tử màu mới tái bám. Thời gian còn lại thì sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride để góp phần củng cố men răng.

Duy trì màu răng trắng sáng lâu dài

Đừng lo sợ nếu răng bạn không giữ được màu trắng tự nhiên sau tẩy trắng răng, chỉ cần áp dụng một cách bài bản những biện pháp cơ bản trên đảm bảo mang đến cho khách hàng một hiệu quả thực sự tuyệt vời.

Nếu muốn biện pháp răng trắng bền vững mà không cần phải kiêng đồ ăn có màu như tẩy trắng răng, bạn hãy tham khảo những bài viết sau của chúng tôi

http://nhakhoangoc.com/cac-phuong-phap-lam-trang-rang/

http://nhakhoangoc.com/boc-rang-su-tham-my/

http://nhakhoangoc.com/dan-su-veneer/

Chúc các bạn có hàm răng trắng sáng mãi mãi theo thời gian!

Nha Khoa Ngọc hân hạnh được phục vụ các bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Ý KIẾN bình luận