Khi nào cần lấy tủy răng

Điều trị tủy là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi nằm ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và được bác sỹ trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước kỹ thuật nha khoa chưa được hiện đại như bây giờ nên những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Những trường hợp cần lấy tủy răng

  • Đau buốt khi ăn nhai, hoặc ăn uống thức ăn nước uống lạnh.
  • Răng bị nứt, gãy, tiêu lõm cổ răng nặng

  • Răng bị sâu vào buồng tủy.

  • Chân thương răng do tai nạn, đánh ngã…

  • Có mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng( nổi lên một thời gian rồi xẹp xuống) gây mất thẩm mỹ hoặc gây hôi miệng.

  • Răng đau nhức , thường đau về đêm, đau thường giật lên trên hai bên thái dương, tuy đã uống thuốc giảm đau nhưng không bớt.

Hậu quả của viêm tủy răng

Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Răng chết tủy nếu không được điều trị sẽ dẫn đến bệnh viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng,  và có thể sẽ phát sinh các biến chứng nguy hiểm như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khoẻ.

Khi răng  bắt đầu có các triệu chứng như: lỗ sâu lớn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên (đau tăng dần về đêm), răng bị đổi màu bất thường… Bạn phải đến nha khoa ngay để bác sĩ  khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm hoặc đã hoại tử.

Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng. Nếu bạn thấy răng miệng mình xuất hiện một trong các triệu chứng trên thì nên tới nha khoa ngay để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị tránh để bệnh trở nặng và phát triển tới mức nguy hiểm.

Nha Khoa Ngọc có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh lý tủy răng nhằm giữ lại răng cho bệnh nhân. Nếu bị đau nhức răng hãy liên hệ BS Ngọc 0913833959 hoặc BS Oai 0947218228

Nha Khoa Ngọc hân hạnh được phục vụ các bạn!

Xem thêm

Bệnh sâu răng là gì?

Khi nào cần hàn răng

Quy trình chữa tủy răng như thế nào?

Tại sao răng chữa tủy xong phải bọc sứ

 

 

 

 

 

 

 

 

     Ý KIẾN bình luận