Nên nhổ mấy răng khôn một lúc

TẠI SAO KHI NHỔ 1 RĂNG KHÔN CẦN NHỔ RĂNG ĐỐI DIỆN ?

Có 1 bạn hỏi câu hỏi này khi bạn ấy có răng khôn hàm dưới phải nhổ mà răng hàm trên mọc thẳng. Đây là băn khoăn của nhiều bạn, nên tôi chuyển câu trả lời ra mục riêng để ai muốn tham khảo thì dễ tìm kiếm.
Tôi xin trả lời như sau:
1. – Khi răng 8 dưới nhổ thì răng 8 trên sẽ trồi xuống gây cản trở vận động hàm dưới. Chuyên ngành các Bs hay dùng thuật từ chuyên môn là: cản trở tiếp xúc lui sau. Điều này lâu ngày âm thầm gây hậu quả nghiêm trọng cho khớp thái dương hàm. Đây là lý do chính để Bs chỉ định nhổ răng 8 đối diện.
2. – Răng 8 mọc ra cần 1 khoảng không gian tương đối lớn ở phía góc trong hàm của bạn, nó có thể gây ra chen chúc làm lệch lạc sự khớp 2 hàm răng của bạn, ảnh hưởng tới sự ăn nhai. Đây là lý do thứ 2 rất đáng để Bs chỉ định nhổ nó đi mà bảo vệ bạn.
3.- Răng 8 trên dù mọc thẳng bạn cũng rất khó vệ sinh 1/2 phía sau nó, đây là lý do thứ 3 Bs chỉ định nhổ để giúp bạn vệ sinh hàm răng tốt hơn.

Việc nhổ từng chiếc hay nhổ ngay cả 4 chiếc tuỳ thuộc vào:

+ sức khoẻ toàn thân của bạn,
+ mức độ khó nhổ của những chiếc răng đó
+ điều kiện thực hiện thủ thuật (con người, phương tiện, thời gian)
+ tâm lý của chính bạn.
 Nếu răng của bạn Bác sỹ tiên lượng không phức tạp, nhổ nhanh, sức khỏe tốt thì bạn nên 1 lần xử lý hết các em răng khôn để lần sau không phải suy nghĩ gì đến nó nữa
Tại Nha Khoa Ngọc đã nhổ rất nhiều ca nhổ 4 răng một lần thành công và an toàn do Bác sỹ Ngọc Anh – Giảng viên bộ môn Răng Hàm Mặt Trường Đại học Y Dược Thái Bình  trực tiếp nhổ
Alo hoặc Inbox BS Ngọc  0913833959  để đặt lịch nhổ răng khôn    Ý KIẾN bình luận