Quy trình chữa tủy răng như thế nào?

Tủy răng là phần mạch sống nuôi dưỡng răng được bao bọc bởi hai lớp men và ngà răng ở bên ngoài thân răng. Tủy răng được nuôi dưỡng rất thân răng tuy nhiên do quá trình sâu răng quá nặng dẫn đến viêm tủy răng và “chết tủy”. Lúc này, tủy răng đã không còn tác dụng nuôi dưỡng răng nữa mà như một ổ vi khuẩn khiến việc viêm nhiễm, sâu răng càng trầm trọng hơn vì vậy phải điều trị loại bỏ phần tủy này đi. Quy trình điều trị tủy răng nhằm làm sạch ống tủy, loại bỏ những phần tủy đã bị nhiễm trùng và trám bít ổng tủy

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X-quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy.

Đưa ra tổng quát tình trạng của bệnh nhân.

Tham khảo: Khi nào cần lấy tủy răng

Bảng giá dịch vụ

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thề.

Bác sĩ xác định tình trạng viêm tủy qua hình chụp X-quang

Bước 2: Gây tê

Gây tê là yếu tố cần thiết trong quy trình chữa tủy răng

Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị.

Bước 3: Thực hiện lấy tủy và làm sạch hệ thống ống tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan chuyên dụng trong để khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy. Sau đó lấy sạch những phần tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy.

Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X-quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không. Bước này sẽ được thực hiện 1-2 lần nhằm mục đích lấy sạch ống tủy và đặt thuốc để sát khuẩn hệ thống ống tủy

Bước 4: Trám bít ống tủy

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha. Sao cho chất trám lấp đầy hệ thống ống tủy.

Quy trình điều trị tủy răng

Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.Hẹn lịch tái khám

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để kiểm tra kết quả sau cùng có trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám.

Trên đây là quy trình chữa tủy răng hiệu quả, an toàn, không đau tại Nha Khoa Ngọc.Quý khách hàng quan tâm có thể gọi theo số Hotline: 0913 833 959 để được tư vấn sớm nhất!

 

 

 

 

 

 

 

     Ý KIẾN bình luận