Răng cửa bị mẻ?

Răng cửa bị mẻ chủ yếu do chấn thương, tác động mạnh từ bên ngoài. Cũng có trường hợp sứt răng cửa do yếu tố bệnh lý. Việc điều trị răng mẻ cần được tiến hành sớm nếu không tình trạng sẽ trở lên xấu hơn:

➢ Khi răng bị vỡ mẻ, men răng hay ngà răng bị ảnh hưởng thì nguy cơ gây ê buốt là khá cao bởi các tác nhân bên ngoài tác động đến các dây thần kinh cảm giác xung truyền đến răng.

➢ Ngà răng nhạy cảm bị lộ là điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn gây viêm tủy răng – một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất khiến bệnh nhân bị những cơn đau dữ dội, kéo dài, buốt nhói đến tận óc.

➢ Một khi chỗ mẻ lan rộng và ăn sâu vào chân răng thì không có biện pháp điều trị khả thi và bắt buộc phải nhổ răng.

Hiện nay có ba phương pháp giúp hỗ trợ điều trị răng mẻ là hàn răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. Với mỗi cấp độ răng mẻ cũng như nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

images Hàn răng

Phương pháp này được coi là đơn giản nhất để điều trị răng mẻ. Nha sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa chất trám composite lên phần răng bị mẻ và tiến hành tạo hình cho đến khi thẩm mỹ nhất sẽ sử dụng phản ứng quang trùng hợp bằng cách chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám.

Hàn răng cửa mẻ tại Nha Khoa Ngọc có giá 300k -500k ( tùy vào độ mẻ nhỏ hay to), thời gian làm khoảng 20 phút, sau hàn các bạn phải kiêng cắn, ăn nhai vào vị trí răng hàn vì khi hàn ít điểm bám nên khi cắn sẽ dễ bị rơi miếng hàn

                                       Khách hàng trám răng cửa bị mẻ tại Nha khoa Ngọc

images Bọc răng sứ

Phương pháp này dùng một mão sứ ôm trọn lấy phần thân răng thật đã mài cùi để che đi khuyết điểm răng mẻ và giúp cho răng được bảo vệ chắc chắn hơn khỏi những tác động từ bên ngoài.

Ưu điểm của phương pháp giúp phục hình cho các răng cửa mẻ ở mọi mức độ. Hơn nữa, cách này phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao và có độ bền cao từ 10-20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết chăm sóc tốt. Nhược điểm là phải mài bớt răng thật đi 0,7-1mm

Chi phí cho bọc răng sứ nhóm răng cửa là từ 2 triệu trở lên

Thời gian thực hiện: Mất 2 lần, 1 lần đo mẫu và 1 lần lắp, 2 lần cách nhau 2-3 ngày

Mời các bạn tham khảo bảng giá răng sứ 

                                   

images Mặt dán sứ Veneer

Ưu điểm :Mặt dán mỏng chỉ gá vào bề mặt răng, không phải mài răng thật nhiều (chỉ 0,3-0,5mm) nên không xâm lấn đến cấu trúc thật của răng, không gây cảm giác ê buốt. Cảm giác ăn nhai sau khi làm mặt dán sứ hoàn toàn bình thường như răng thật do không can thiệp vào mặt nhai của răng

Nhược điểm: Chi phí cao hơn ( từ 6-8 triệu/1 mặt dán sứ)

Thời gian thực hiện: Mất 2 lần, 1 lần đo mẫu và 1 lần lắp, 2 lần cách nhau 2-3 ngày

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Hãy alo ngay 0913833959 hoặc 0947218228 nếu bạn có răng mẻ làm mất thẩm mỹ và mất tự tin trong giao tiếp nhé    Ý KIẾN bình luận