Khi nào cần hàn răng

Hàn trám răng thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa nhằm khôi phục hình dáng, chức năng nguyên thủy của một hoặc nhiều răng bị hư tổn do sâu, vỡ, mẻ hoặc bị thưa bằng cách sử dụng một số loại vật liệu trám răng chuyên dụng như GIC, composite, sứ,..

Kỹ thuật trám răng sẽ được bác sĩ thực hiện bằng cách xóa bỏ toàn bộ những mô vi khuẩn gây sâu răng hoặc các yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng tới kết quả hàn răng. Sau đó làm sạch khu vực cần hàn trám rồi tiến hành đắp các vật liệu hàn trám để hoàn tất dịch vụ.

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết khi nào nên hàn răng để đảm bảo chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ:

1. Khi bị sâu răng

Phần mô răng sâu sẽ bị nạo bỏ hoàn toàn, khi đó, mô răng còn lại cần phải được bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như thức ăn hay vi khuẩn tấn công. Vì thế, nha sỹ thường chỉ định hàn răng khi bệnh nhân bị sâu răng. Khi phát hiện chấm đen trên răng các bạn nên đi hàn sớm để phòng tránh lỗ sâu sẽ phá hủy lớn răng gây ê buốt và đau nhức

2. Khi bị chấn thương răng

Chấn thương, va đập chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hình thể của răng bị tác động, gây khó khăn cho ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho nền răng yếu đi và dễ chịu tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại. Lúc này, hàn răng được nha sỹ sử dụng để tái tạo lại hình dáng như cũ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

Trường hợp sau chấn thương bị mẻ 1 phần răng cửa đã được hàn thẩm mỹ khôi phục thẩm mỹ

3. Khi bạn bị khuyết cổ răng

Một trong những vấn đề răng miệng thường gặp nhất chính là tình trạng chân răng bị lõm hay mòn cổ răng khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là những cơn ê buốt thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc. Khuyết cổ răng là một rãnh sâu, lõm vào hình chữ V ở mặt ngoài răng ở sát viền lợi, hay gặp ở các răng hàm nhỏ ở răng số 4 và 5, răng số 6 và các răng cửa.

Răng bị tiêu lõm cổ răng gây ê buốt nhiều

4. Do nhu cầu thẩm mỹ

Khi răng cửa có màu vàng, xỉn màu gây mất thẩm mỹ hoặc răng bị mòn men, vỡ mẻ, thưa thì chất hàn răng có tác dụng tạo một lớp bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn cũng như khắc phục tình trạng răng mòn men, vỡ mẻ, thưa kém thẩm mỹ.

Nếu có vấn đề về răng sâu, răng sứt mẻ hay răng nhiễm màu kém thẩm mỹ hay liên hệ với Nha Khoa Ngọc để BS khắc phục tình trạng của bạn nhé. Chúng tôi có đầy đủ kiến thức, trang thiết bị hiện đại và vô trùng tuyệt đối để giúp các bạn khôi phục đầy đủ chức năng và thẩm mỹ tốt nhất.

Hotline : 0913833959 – 0947218228

Nha Khoa Ngọc hân hạnh được phục vụ các bạn!    Ý KIẾN bình luận